NGHIÊN CỨU MỘT SỐ ĐẶC ĐIỂM CẤU TRÚC TẦNG CÂY CAO RỪNG IIA TẠI KHU VỰC RỪNG PHÒNG HỘ YÊN LẬP, TỈNH QUẢNG NINH - Hải, Võ Đại (TẠP CHÍ KHOA HỌC LÂM NGHIỆP, 2024)
Nghiên cứu được thực hiện đối với trạng thái rừng IIA tại khu vực rừng phòng hộ Yên Lập , tỉnh Quảng Ninh . Kết quả nghiên cứu cho thấy : Mật độ tầng cây cao tại khu vực dao động từ 476 - 696 cây/ha; tổ thành tầng cây cao khá đa dạng với nhiều loài cây khác nhau , dao động từ 28 - 45 loài, trong đo ́ có từ 4 - 7 loài tham gia vào công thức tổ thành; các lâm phần rừng tự nhiên trạng thái IIA tại khu vực nghiên cứu đều có hai tầng tán. Độ tàn che thấp từ 0,3 - 0,5; Quy luật phân bố N/D 1.3 của rừng tự nhiên IIA tại khu vực nghiên cứu có thể mô phỏng tốt bằng phân bố Weibull, phân bố khoảng cách và phân bố giảm tùy theo địa điểm nghiên cứu tại khu vực; quy luật phân bố N/Hvn của rừng tự nhiên IIA tại khu vực nghiên cứu có thể mô phỏng tốt bằng phân bố Weibull và phân bố khoảng cách.