NGHIÊN CỨU SẢN XUẤT CÂY CON Ở VƢỜN ƢƠM BẰNG GIÁ THỂ HỮU CƠ VÀ PHÂN BÓN CHO KEO LAI VÀ KEO TAI TƢỢNG - Nghĩa, Nguyễn Hoàng; Thu, Phạm Quang; Bình``, Lê Văn; Chí, Nguyễn Minh; Quỳnh, Đặng Như (TẠP CHÍ KHOA HỌC LÂM NGHIỆP, 2024)
Thí nghiệm sản xuất cây con keo lai (Acacia auriculiformis Acacia mangium) và Keo tai tượng (Acacia mangium) bằng giá thể hữu cơ và phân bón được thực hiện tại vườn ươm Viện Khoa học Lâm nghiệp Việt Nam. Kết quả thí nghiệm với tám công thức giá thể hữu cơ và phân bón, sau 90 ngày cho thấy chiều cao của cây con ở các công thức có sự sai khác rõ rệt. Công thức 1 (2 xơ dừa + 1 cát sông + chế phẩm MF1), công thức 3 (2 mùn cưa mục + 1 cát sông + chế phẩm MF1) và công thức 5 (1 xơ dừa + 1 cát sông + chế phẩm MF1) là những công thức giá thể và phân bón cho kết quả tốt nhất để tạo cây con cho cả keo lai và Keo tai tượng