KẾT QUẢNGHIÊN CỨU BƯỚC ĐẦU VỀ ẢNH HƯỞNG CỦA THÀNH PHẦN RUỘT BẦU VÀ ÁNH SÁNG ĐẾN SINH TRƯỞNG CÂY CON MỎCHIM GIAI ĐOẠN VƯỜN ƯƠM - Cường, Nguyễn Việt; Ngọc, Nguyễn Minh; Tuấn, Phạm Đức (TẠP CHÍ KHOA HỌC LÂM NGHIỆP, 2024)
Bài viết trình bày một sốkết quảnghiên cứu bước đầu vềtạo cây con bằng hạt loài cây Mỏchim (Cleidion spiciflorumBurm) ởvườn ươm bao gồm thành phần ruột bầu và chế độche sáng cho cây con ởgiai đoạn 4 tháng tuổi. Kết quảnghiên cứu cho thấy: (1) cây con Mỏchim khá nhạy cảm với phân bón. Trong thành phần ruột bầu cần có 10% lượng phân chuồng hoai với 2% super lân và 88% đất sẽcho kết quảtốt đối với sinh trưởng cây con (2) cây Mỏchim thuộc loài cây ưa sáng, tuy nhiên ởgiai đoạn bắt đầu cấy cây đến 4 tháng tuổi tốt nhất nên che sáng 25% cho cây con.