THÀNH PHẦN LOÀI VÀ PHÂN BỐ CỦA CÁC LOÀI THUỘC CHI BƯỚM BẠC (Mussaenda L.) Ở LÂM ĐỒNG - Hợi, Quách Văn; Công, Vũ Kim; Vinh, Trần Thái; Bing, H’Yon Nê; Thắm, Đặng Thị; Duy, Nông Văn; Hồng, Nguyễn Thị (TẠP CHÍ KHOA HỌC LÂM NGHIỆP, 2024)
Thành phần loài Bướm bạc ở Lâm Đồng được nghiên cứu dựa trên mẫu vật thu được thông qua các chuyến điều tra khảo sát và dựa trên các tiêu bản lưu giữ ở các Bảo tàng thực vật trên thế giới cũng như ở Việt Nam. Kết quả điều tra có 10 loài được ghi nhận ở Lâm Đồng: Mussaenda chevalieri Pit., Mussaenda densiflora H. L. Li, Mussaenda erosa Champ. Ex Benth., Mussaenda hoaensis Pierre ex Pit., Mussaenda longipetala H. L. Li, Mussaenda philippica A. Rich., Mussaenda pubescens Ait. F., Mussaenda squiresii Merr., Mussaenda theifera Pierre ex Pit., Mussaenda thorelii Pit.. Hiện nay điều kiện môi trường sống tự nhiên của chúng bị thay đổi, do đó cần có nhiều giải pháp cần thiết để bảo tồn và phát triển các loài có giá trị làm thuốc và thẩm mỹ này.