KẾT QUẢ TRỒNG THỬ NGHIỆM MỘT SỐ GIỐNG BẠCH ĐÀN Ở SƠN LA - Thuyết, Đặng Văn; Hùng, Nguyễn Văn (TẠP CHÍ KHOA HỌC LÂM NGHIỆP, 2024)
Trồng thử nghiệm 10 lô hạt giống bạch đàn, gồm 4 lô hạt Bạch đàn nâu; 5 lô hạt Bạch đàn lai ba giữa E. urophylla x E. pelita x E. grandis, E. urophylla x E. pelita x E.urophylla và 1 lô hạt Bạch đàn E. pellita tại Chiềng Đen - Thành phố Sơn La ở độ cao 790m so với mực nước biển. Kết quả sau khi trồng 39 tháng cho thấy: trong số 10 lô hạt giống bạch đàn được trồng thử nghiệm thì cây trồng của 3 lô hạt đạt chỉ tiêu tăng trưởng trữ lượng rất triển vọng ( trên 20 m/ha/năm), chất lượng thân cây ở mức tốt hoặc khá là Uro Ba Vì, 24xPG, 69xPG; 2 lô hạt đạt tăng trường trữ lượng triển vọng (15-20 m/ha/năm), chất lượng thân cây ở mức tốt hoặc khá là 24xPM và 24xPUX; 5 lô hạt còn lại đặt tăng trưởng trữ lượng trung bình (9,1-11,6 m/ha/năm), chất lượng thân cây ở mức khá hoặc kém hơn.